Home / Tư vấn luật dân sự / Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định ra sao?

Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định ra sao?

LLm law hero - Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định ra sao?

Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hữu Phước, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thi hành Điều lệ đảng nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng được quy định tại Điểm e Tiểu mục 8.3 Mục 8 Quy định 14-QĐ/TW năm 2001 về thi hành Điều lệ Đảng do Bộ Chính trị ban hành, có quy định như sau:

Việc giới thiệu sinh hoạt đảng cho tổ chức đảng và đảng viên là trách nhiệm của các cấp uỷ đảng.

– Các tỉnh uỷ, thành uỷ và tương đương, Ban cán sự đảng Ngoài nước được uỷ nhiệm cho Ban Tổ chức của cấp mình; các cấp uỷ cấp trên của tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng uỷ Quân sự Trung ương được uỷ nhiệm cho cơ quan chính trị cùng cấp; Đảng uỷ Công an Trung ương uỷ nhiệm cho Tổng cục Xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

– Ban Tổ chức Trung ương giúp Trung ương hướng dẫn, kiểm tra việc giới thiệu sinh hoạt đảng trong toàn Đảng và giới thiệu đảng viên và tổ chức đảng chuyển sinh hoạt đảng trong những trường hợp đặc biệt.

Trên đây là nội dung của Ban biên tập về trách nhiệm giới thiệu sinh hoạt đảng khi chuyển sinh hoạt đảng. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quy định 14-QĐ/TW năm 2001.

Trân trọng!

Biên tập: Thạc sỹ – Luật sư Thuỷ Nhi

Chuyên gia tư vấn Luật Đại Phát

Check Also

ruleoflaw 2000x0 c default 310x165 - Cơ cấu Ban kiểm soát của tổ chức tín dụng là công ty cổ phần, công ty TNHH

Cơ cấu Ban kiểm soát của tổ chức tín dụng là công ty cổ phần, công ty TNHH

Xin chào, tôi là Trọng Hiếu. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *