Home / Tư vấn luật dân sự / Phát thẻ và quản lý thẻ đảng viên được quy định như thế nào?

Phát thẻ và quản lý thẻ đảng viên được quy định như thế nào?

LEGAL gavel scale book 10 5 2018 - Phát thẻ và quản lý thẻ đảng viên được quy định như thế nào?

Phát thẻ và quản lý thẻ đảng viên được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Tiến Đồng, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về việc thi hành Điều lệ đảng nhưng có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp, cụ thể là: Phát thẻ và quản lý thẻ đảng viên được quy định như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Phát thẻ và quản lý thẻ đảng viên được quy định tại Tiểu mục 8.1 Mục 8 Quy định 14-QĐ/TW năm 2001 về thi hành Điều lệ Đảng do Bộ Chính trị ban hành, có quy định như sau:

Thẻ đảng viên được phát cho đảng viên chính thức tại tổ chức cơ sở đảng, do cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng ra quyết định.

Đảng viên được nhận thẻ đảng viên phải thực hiện đúng những quy định về sử dụng và bảo quản thẻ đảng viên, khi mất hoặc làm hỏng thẻ đảng viên phải báo cáo ngay với cấp ủy để xét việc cấp lại hoặc đổi thẻ đảng viên; khi bị ra khỏi Đảng phải nộp lại thẻ đảng viên cho chi bộ, đảng uỷ cơ sở.

Cấp uỷ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng xét, ra quyết định phát thẻ đảng viên và quản lý sổ phát thẻ đảng viên.

Các tỉnh uỷ, thành uỷ và cấp uỷ trực thuộc Trung ương chỉ đạo và kiểm tra việc phát thẻ đảng viên.

Trên đây là nội dung của Ban biên tập việc phát thẻ và quản lý thẻ đảng viên. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Quy định 14-QĐ/TW năm 2001.

Trân trọng!

Biên tập: Thạc sỹ – Luật sư Thuỷ Nhi

Chuyên gia tư vấn Luật Đại Phát

Check Also

eight col law 310x165 - Cơ cấu Ban kiểm soát của tổ chức tín dụng là công ty cổ phần, công ty TNHH

Cơ cấu Ban kiểm soát của tổ chức tín dụng là công ty cổ phần, công ty TNHH

Xin chào, tôi là Trọng Hiếu. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *