Home / Tư vấn luật thuế / Kinh doanh hàng hóa nhỏ lẻ hàng tháng có phải nộp thuế khoán hay không ?

Kinh doanh hàng hóa nhỏ lẻ hàng tháng có phải nộp thuế khoán hay không ?

Kinh doanh hàng hóa nhỏ lẻ hàng tháng có phải nộp thuế khoán hay không ?

Kiến thức Luật pháp tư vấn xử lý những tình huống thường gặp về hóa đơn, chứng từ thanh toán.

Kiến thức Luật pháp trả lời:

I. Căn cứ pháp lý.

Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP và 04/2014/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

Thông tư 166/2013/TT-BTC hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

II. Luật sư tư vấn.

Chào Luật sư, tôi mới mở đại lý bán quần áo cho một công ty may. Vừa rồi có người ở đội Thuế đến và nói tôi phải nộp thuế, mặc dù khi kí hợp đồng với bên công ty may họ nói rằng tôi không phải chịu bất kì khoản thuế nào vì họ đã chịu rồi, các hóa đơn mua hàng tôi đã trả đủ 10% cho bên công ty rồi. Cảm ơn Luật sư!

Pháp luật hiện hành quy định nguyên tắc tránh đánh thuế 2 lần trên cùng 1 sản phẩm, và thuế GTGT của hàng hóa sẽ do người mua hàng hóa đó chịu. Việc bạn làm đại lý cho công ty may và trong hóa đơn mua hàng bạn đã thanh toán đủ 10%, tức là trong giao dịch giữa bạn là công ty may có thỏa thuận công ty may sẽ nộp thuế thay cho bạn, và tiền thuế đó được tính luôn và hóa đơn thanh toán. Trường hợp này bạn chỉ cần trình hóa đơn thanh toán cùng hợp đồng đại lý, hợp đồng mua bán hàng hóa để chứng minh với cơ quan thuế.

xin hỏi luật sư là công ty em co xuất hóa đơn cho bên mua nhưng thành 2 đợt.Đợt 1 bên e đã xuất hết. Nhưng bây giờ bên mua gọi điện bảo không lấy hóa đơn nữa vì đủ rồi. Cho e hỏi bây giờ e phải làm thủ tục như thế nào vs bên mua để hợp lệ bên thuế ah va ca 2 bên ah. Cam ơn!

Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn: Trường hợp khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ từ 200.000 đồng trở lên mỗi lần, người mua không lấy hóa đơn hoặc không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế (nếu có) thì vẫn phải lập hóa đơn và ghi rõ “người mua không lấy hóa đơn” hoặc “người mua không cung cấp tên, địa chỉ, mã số thuế”. Như vậy công ty bạn bán hàng, cung ứng dịch vụ có giá trị từ hai trăm nghì đồng trở lên thì phải lập hóa đơn, nếu khách hàng không lấy thì bạn ghi rõ trong hóa đơn là người mua không lấy hóa đơn.

công ty tôi mới vừa thành lập chuyên kinh doanh VPP và hàng lưu niệm. Hiện tại bên tôi có nhập các mặt hàng mà không có thúê giá trị gia tăng đầu vào vì tôi nhập ở chợ nên họ không có hóa đơn. Luật sư cho tôi hỏi giờ phải làm sao để các mặt hàng đó có chứng từ hợp lệ và có phải kê khai vào tờ kê khai thúê không. Tôi xin chân thành cảm ơn!!

Trường hợp của bạn không có hóa đơn có thể kê khai các giấy tờ là chứng từ hợp lệ sau:

– Hợp đồng mua bán

– Chứng từ thanh toán

– Biên bản bàn giao hàng hóa

– Bảng kê hàng hóa, dịch vụ mua vào không có hóa đơn

Công ty kinh doanh phải nộp các loại thuế sau:

+ Thuế môn bài

+ Thuế giá trị gia tăng

+ Thuế thu nhập doanh nghiệp

Thưa luật sư nhà mẹ cháu bán hàng tạp hóa bản lẻ bình thường mà bên cán bộ thuế, mỗi tháng thu 375.000 nghìn đồng, thuế muôn bài cả năm là 1 triệu, nhà có sử dụng hóa đơn, viết hóa đơn bao nhiêu là họ tính thuế nữa, nhà cháu phải nộp thuế 2 lần. cán bộ thuế thu tiền thuế k bao giờ có biên lai cả, chỉ kêu mẹ cháu nộp tiền. Thưa luật sư cho cháu biết với và cháu xin trân thành cảm ơn rất nhiều ạ

Trường hợp của bạn nếu là hộ kinh doanh thì phải đóng thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng.

Về nguyên tắc, luật quy định nguyên tắc tránh đánh thuế 2 lần trên cùng một loại hàng hóa, dịch vụ. Hóa đơn bán lẻ là chứng từ thanh toán cho giao dịch mua bán, khi gia đình bạn nộp đầy đủ thuế rồi thì không được thu thuế của gia đình bạn nữa. Tiền thuế gia đình bạn nộp sẽ do đội thuế liên phường của quận (huyện) xuống thu, và khi khu bất cứ một khoản thuế nào đều phải có biên lai thu thuế ghi nhận số tiền thu, thời gian, địa điểm thu thuế. Nếu không có biên lai, gia đình bạn không có giấy tờ gì chứng minh đã nộp thuế.

Việc cán bộ thuế thu thuế không có biên lai vi phạm quy định của pháp luật, gia đình bạn có thể khiếu nại trực tiếp đến cơ quan thuế địa phương về hành vi này.

xin cho hoi: tôi cần mua 30 bộ máy vi tính ở Sài Gòn chở về tỉnh.Giá khoảng 210 triệu. Khi mua hàng tôi không có lấy hóa đơn VAT như vậy nếu trong quá trình vận chuyển công an kiểm tra thì tôi có bị phạt không? mức phạt ra sao? Xin chân thành cảm ơn

Trường hợp của bạn khi mua hàng có giá trị từ hai trăm nghìn đồng trở lên bên bán phải xuất hóa đơn, những hóa đơn có giá trị trên hai mươi triệu đồng phải thanh toán qua ngân hàng và có chứng từ thanh toán qua ngân hàng (tức là chuyển tiền từ tài khoản bên mua sang tài khoản bên bán).

Hàng hóa trên đường vận chuyển không có hóa đơn, chứng từ thanh toán khi bị kiểm tra và phát hiện hành vi vi phạm thì bị xử phạt về tội trốn thuế theo quy định tại Điều 13 khoản 1 điểm m thông tư 166/2013/TT-BTC.

Theo công văn số 3512/TCT-CS hướng dẫn thì trường hợp hàng hóa vận chuyển trên đường không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện hành vi vi phạm thì xử phạt vi phạm về hành vi trốn thuế quy định tại Điều 13 Thông tư số 166/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính quy định chi tiết về xử phạt vi phạm hành chính về thuế. Trường hợp cơ quan thuế qua kiểm tra, phát hiện người bán không lập hóa đơn khi bán hàng có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên thì xử phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng theo hướng dẫn tại điểm b khoản 4 Điều 38 Nghị định số 109/2013/NĐ-CP

Bộ phận tư vấn luật Thuế – Kiến thức Luật pháp

Thạc sỹ Luật sư Minh Tiến

Tư vấn viên của Văn phòng luật sư Đại Phát

Check Also

Giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá trả góp

Giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá trả góp

Tóm tắt câu hỏi: Giá tính thuế giá trị gia tăng đối với hàng hoá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *